CBR600RR được nâng cấp 2021 ảnh bìa

CBR600RR sẽ được nâng cấp trong năm 2021

Theo nguồn tin từ Nhật Bản, mẫu sportbike tầm trung của hãng Honda sẽ nhận được những nâng cấp trong mùa thu 2021 sắp tới.

Những tin đồn về mẫu Honda CBR600RR mới ngày càng tăng nay đã được xác nhận bởi nguồn tin từ Nhật, rằng mẫu CBR600RR sẽ được nâng cấp lấy cảm hứng từ đàn anh CBR1000RR-R.

Nguồn tin nội bộ cho biết những thay đổi sắp tới sẽ là nâng cấp về kiểu dáng và một số công nghệ điện tử dành cho mẫu xe có tuổi đời khá lâu này. Theo tin rò rỉ, đây có thể là lần nâng cấp cuối cùng của CBR600RR, bởi những khó khăn kỹ thuật dành cho khối động cơ 4 xy-lanh dung tích 600cc có thể đáp ứng được điều kiện khí thải ngày càng nghiêm ngặt hiện nay.

Hãy cùng điểm qua những thông tin rò rỉ về nâng cấp sắp tới của mẫu Honda CBR600RR 2021.

Thiết kế lấy cảm hứng từ Fireblade

Tin đồn cho biết mẫu Honda CBR600RR sẽ được thay đổi dàn áo trùm dựa trên mẫu superbike CBR1000RR-R. Thiết kế khí động lực hoàn toàn mới với đầu đèn nhỏ gọn được phân chia bởi hốc lấy gió.

CBR600RR 2021 sẽ sở hữu hệ thống khung sườn như thế hệ trước. (Nguồn: CycleWorld)

Tuy nhiên, phong cách đặt ống xả ngay bên dưới yên lái vẫn sẽ được giữ nguyên tạo nét đặc trưng vốn dĩ đã trở nên quen thuộc với người lái. Cùng với đó là hệ thống khung sườn và hệ thống treo dự đoán cũng được giữ nguyên như phiên bản cũ.

Nâng cấp hệ thống điện tử

Mặc dù những thông số khung sườn vẫn được giữ nguyên, mẫu CBR600RR thế hệ mới được cho rằng sẽ nhận được những nâng cấp về hệ thống điện tử.

Cụ thể là cảm biến IMU mới sẽ được trang bị thêm công nghệ kiểm soát lực kéo theo góc nghiêng và ABS trong cua, giúp mẫu CBR600RR đáp ứng được những mong đợi của người dùng với mẫu xe thể thao hiệu năng cao.

Về hiệu năng, thế hệ 2021 sẽ vẫn sở hữu mức công suất là 115 hp tương tự như thế hệ trước, mặc dù phải điều chỉnh để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải cao hơn.

Liệu đây sẽ là lần nâng cấp cuối cùng?

Với lần nâng cấp này, CBR600RR đã có thể kéo dài thêm dòng đời của mình và có thể tiếp cận nhiều thị trường hơn. Tuy nhiên, CBR600RR vẫn sẽ vắng mặt ở thị trường Châu Âu do tiêu chuẩn khí thải cao so với khả năng Honda có thể nâng cấp mà không làm ảnh hưởng đến mức giá bán.

Tiêu chuẩn Euro 5 hiện đang áp dụng tại Châu Âu sẽ là thử thách không hề nhỏ đối với những mẫu xe có dung tích 600cc, vòng tua cao như CBR600RR nếu không được trang bị những công nghệ tiên tiến đắt đỏ.

Honda CBR600RR và Suzuki GSX-R600 chính là 2 mẫu sportbike tầm trung không thể đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thị trường châu Âu và đành phải chấp nhật để 2 mẫu xe đối thủ thống trị là Kawasaki ZX-6R và Yamaha YZF-R6.

Chi phí để thiết kế, cũng như sản xuất một chiếc Honda CBR600RR hoàn toàn mới có thể đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là không khả thi. Do đó, có thể thấy đây có lẽ lần nâng cấp cuối cùng của mẫu CBR600RR huyền thoại.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top